NƠI CON NGƯỜI ĐÔNG CỨNG KHI ĐI VỆ SINH

Cùng CARANO điểm qua những chiếc toilet đặc biệt tại những vùng đất có khí hậu khắc nghiệt nhất trên thế giới.

Tọa lạc ở độ cao 2.600 m và nhiệt độ xung quanh đạt ngưỡng - 50 độ C, nhà vệ sinh dựng trên dãy núi Altai ở Siberia được xếp hạng là toilet khắc nghiệt nhất thế giới.
Nơi con người đông cứng khi đi vệ sinh

Nhà vệ sinh được dựng ở độ cao 2.600 m của dãy Altai, Siberia, thuộc vùng Viễn Đông Nga. Nó thuộc "biên chế" của trạm khí tượng cao nhất nước Kara-Tyurek, và phục vụ nhu cầu chủ yếu cho 4 nhà khoa học chuyên nghiên cứu thời tiết.

Nơi con người đông cứng khi đi vệ sinh 

Nhà vệ sinh không cần ống dẫn nước để xả như bình thường, và được đánh giá là nơi kém lãng mạn nhất thế giới. Các cuộn giấy vệ sinh được mang đến mỗi tháng một lần bằng trực thăng.

Nơi con người đông cứng khi đi vệ sinh 

Các nhà khoa học và du khách đến đây tham quan khi có nhu cầu sử dụng toilet, sẽ phải "giải tỏa" ở nhiệt độ -50 độ C. Do vậy, không ít người đùa rằng mỗi khi đi vệ sinh, họ sẽ dễ dàng bị đông cứng.

Nơi con người đông cứng khi đi vệ sinh 

Nhiếp ảnh gia Natalia Nesterenko, người vừa đến tham quan nơi đây, cho biết khi bước chân vào nhà vệ sinh đặc biệt này bạn sẽ gần như nín thở, bởi nó được xây chênh vênh trên vách núi.

Nơi con người đông cứng khi đi vệ sinh 

Chính vì địa điểm hiểm trở và điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên mọi người được khuyến cáo không nên sử dụng nó vào buổi tối. Chỉ cần du khách bước hụt hay có gió thổi mạnh là có thể, bạn sẽ phải đối mặt với nguy hiểm.

Nơi con người đông cứng khi đi vệ sinh 

Để có nước sử dụng trong mùa đông, các nhà khoa học sẽ xúc tuyết bỏ vào thùng rồi mang vào trong nhà để chúng tan chảy ra. Mùa hè, họ sẽ hứng nước mưa.

Nơi con người đông cứng khi đi vệ sinh 

Ngoài 4 nhà khoa học sống thường trú, mùa hè nơi đây sẽ đón tiếp một vài nhà leo núi dũng cảm đến thăm. Ngôi làng có người ở gần nhất cũng cách 100 km.
 
Quả thật, đôi khi chuyện giải quyết nhu cầu cơ bản nhất của con người lại không phải lúc nào cũng dễ dàng phải không cả nhà!

Nguồn: VnExpress
----------------------------------------------------------------
Danh sách đại lý phân phối chính hãng
TP.HCM:
78 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, TP.HCM
Đà Nẵng:
208 Hùng Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
An Giang:
19/8 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Quý, Thị xã Long Xuyên, An Giang
Quảng Bình:
161 Trần Hưng Đạo, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình
Phan Rang:
212 Thống Nhất, Thành phố Phan Rang
Hotline: 0909384777
----------------------------------------------------
Tham khảo thêm sản phẩm CARANO:
*Chiêm ngưỡng bộ phụ kiện CARANO:

 #carano #made_in_malaysia
#thiết_bị_vệ_sinh #thietbivesinhcarano #toilet #bontam #phongtam#voilavabo #lavabocarano #chauruamat #ilovetoilet #mycarano

Viết bình luận

CARANO
CARANO