NGUYÊN NHÂN TOILET BỊ TẮT NGHẼN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Việc tắt nghẽn toilet sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, đồng thời gây nên mùi hôi thối khó chịu.

Nguyên nhân tắc toilet

Có vật lạ rơi vào toilet gây tắc nghẽn nghiêm trọng. Trong trường hợp này, bạn có thể thông tắc nhà vệ sinh bằng một đoạn dây thép hoặc móc quần áo.

Khi lắp đặt toilet sai vị trí, nhà vệ sinh của bạn sẽ có nguy cơ bị tắc nghẽn. Tốt nhất, bạn nên gọi thợ đến để lắp đặt lại.

Thiết kế bể phốt không có đường thoát khí cũng là nguyên nhân gây tắc toilet. Điều này sẽ khiến nhà vệ sinh của bạn luôn có mùi hôi khó chịu.

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh là một trong những nguyên nhân tắc toilet phổ biến nhất. Vì nhiều người thường có thói quen xả giấy xuống toilet, thói quen này kéo dài sẽ gây tắc đường ống dẫn chất thải và không xả nước được.

Toilet bị tắc có thể là do đường ống thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính khiến chất thải không thể thoát ra ngoài. Việc bạn cần làm là đặt đường thoát nước cao hơn.

Khắc phục toilet bị tắc

Bạn dùng que sắt hoặc móc quần áo duỗi thẳng cho vào toilet, sau đó dùng lực mạnh đẩy vật gây tắc nghẽn rơi khỏi toilet.

Nếu toilet nhà bạn bị tắc nghẽn do sử dụng quá nhiều giấy, bạn nên dùng dung dịch thông toilet như baking soda + giấm, nước rửa bát + nước nóng,… đổ trực tiếp xuống toilet.

Nếu đường ống thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính thì bạn nên làm lại đường ống thoát nước cao hơn.

Nếu toilet nhà bạn lắp đặt không đúng vị trí thì bạn hãy liên hệ thợ sửa chữa để lắp đặt lại toilet, bạn tuyệt đối không nên tự ý thực hiện.

Bên cạnh việc khắc phục, khi mua toilet bạn nên ưu tiên loại có lực xả mạnh để hạn chế tình trạng trên.

Toilet bị tắt nghẽn là sự việc gây nhiều khó chịu cho gia đình, tuy nhiên nếu biết cách xử trí, tin chắc gia định bạn sẽ hạn chế gặp phải tình trạng này.

------------------------------------------------------

Đến ngay cửa hàng hàng PGHOME gần nhất để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi vấn cho bạn. Mọi thắc mắc hãy gọi vào số hotline 0909384777.

Hệ thống showroom toàn quốc:

78 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP. HCM

489 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM (Số 474 cũ, đối diện Chung cư Man Thiện)

19/2 Nguyễn Ảnh Thủ, Khu Phố 3, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

208 Hùng Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

23 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Tư vấn/Đặt hàng: 0909 384 777

Website: www.pghome.com.vn

#adL

Viết bình luận

CARANO
CARANO