ĐIỂM MẶT NHỮNG THÓI QUEN GÂY HẠI KHÔNG NGỜ TRONG PHÒNG TẮM

 

Có rất nhiều hành động của chúng ta xảy ra trong vô thức. Nếu như không kịp thời nhận biết, lâu dần chúng sẽ trở thành thói quen. Và những thói quen xấu dưới đây, có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và cả gia đình thân yêu của bạn. Cùng CARANO nhận diện những thói quen gây hại dưới đây nhé!

CẤT BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG TRONG TỦ

Có thể bạn nghĩ rằng đây là một cách thông minh để giữ cho vi khuẩn ở phòng tắm không dính vào bàn chải đánh răng. Tuy nhiên đó lại là một thói quen sai lầm quan trọng, bàn chải đánh răng bị ủ kín trong tủ hay hộp nhựa khiến cho chúng không thể khô ráo và môi trường ẩm ướt là điều kiện lí tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở như vũ bão. Theo lời khuyên của Hiệp Hội nha khoa Hoa Kì, bạn nên để bàn chải đánh răng thẳng đứng và không chạm vào bàn chải khác để tránh nguy cơ gây nhiễm chéo.

 

 

KHÔNG ĐÓNG NẮP BỒN CẦU KHI XẢ NƯỚC

Nếu bạn để mở nắp bồn cầu khi xối, các hạt nước cùng vi khuẩn có thể bắn khắp phòng - khoảng cách 2m từ bồn cầu, không những thế, vi khuẩn còn có thể tồn tại trong không khí đủ dài để lan ra khắp phòng. Do đó hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người trong gia đình của bạn đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước.

 

 

TREO KHĂN TRÊN MÓC PHÒNG TẮM

Giặt khăn tắm sau khi sử dụng giúp loại bỏ các vi trùng gây bệnh nhưng nó chỉ hiệu quả khi bạn trải phẳng và phơi trên thanh treo. Nếu bạn giặt khăn và treo trên móc, độ ẩm trong thời gian dài giữa các nếp nhăn càng khiến nấm mốc và vi khuẩn phát triển mạnh mẽ.

 

 

SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI TRONG PHÒNG TẮM

Bất cứ thứ gì bạn đưa vào phòng tắm có thể bị nhiễm vi trùng từ phân. Theo như một nghiên cứu từ năm 2011, khoảng 16% điện thoại di động bị dính phải phân. Và thậm chí nếu bạn rửa tay sau mỗi lần đi vệ sinh, chúng tôi dám chắc bạn chẳng khử trùng di động của mình. Và giờ hãy thử tưởng tượng cảnh sau đó bạn áp chiếc di động lên mặt khi có cuộc gọi tới. Thật kinh khủng!

KHÔNG BAO GIỜ VỆ SINH VÒI SEN

Thông thường, mọi người chỉ chú ý đến việc vệ sinh bồn cầu hay bệ rửa chứ hầu như ít chú trọng tới việc vệ sinh vòi sen. Nhưng bạn có biết rằng, vòi sen cũng là nơi chú ngụ của các vi khuẩn mang mầm bệnh. Vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh hoặc thay mới loại vòi sen chính là cách phòng bệnh cho gia đình bạn.

 

-

--------------------

Hệ thống phân phối CARANO - Thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước và bảo hành chính hãng:

TP.HCM:

78 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, TP.HCM

498 Lê Văn Việt, Phường Tăn Nhơ Phú A, Quận 9

19/2 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12

Hà Nội: 23 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy

Đà Nẵng: 208 Hùng Vưng, Quận Hải Châu.

Hotline: 0906667766

Website: www.carano.vn

#adL

 

Viết bình luận

CARANO
CARANO